Tại sao nên sử dụng máy tính công nghiệp IPC?

Độ ổn định và độ bền cơ học của IPC

Máy tính công nghiệp IPC được thiết kế chuyên dụng trong các môi trường khắc nghiệt. IPC hoạt động có thể chịu được rất nhiều yếu tố như sau:

  • Sốc và rung: Máy tính công nghiệp có thể chịu được độ rung động cao. Từ đó hiệu suất làm việc vẫn được duy trì hiệu quả.
  • Nhiệt độ cao: Máy tính công nghiệp có thể hoạt động lên đến nhiệt độ 55 độ C. Trong khi máy tính văn phòng chỉ có thể hoạt động tốt ở nhiệt độ từ 30 đến 35 độ C.
  • Bụi bẩn và độ ẩm: Quạt làm mát trong IPC công nghiệp có bộ lọc đặc biệt và đã trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt. Nên đảm bảo luồng không khí sạch và làm mát trực tiếp từ bên trong.

Đạt chuẩn bảo vệ IP rất cao theo tiêu chuẩn quốc tế

Nhiễu điện từ: EMI thường phổ biến trong các ngành công nghiệp với máy móc và động cơ lớn. EMI gây ra lỗi giao tiếp giữa các thiết bị và khiến tăng đột biến điện áp làm suy giảm tuổi thọ các thành phần theo thời gian. Thiết kế của PC công nghiệp đảm bảo tính cách ly mạnh mẽ và điện áp ổn định.

Hiệu suất và độ tin cậy của IPC

Máy tính công nghiệp giúp phần mềm chạy tự động một cách mạnh mẽ, êm. Từ đó điều khiển các ứng dụng phức tạp và hệ thống điện với độ tin cậy tối đa và hiệu suất cao. Hiệu quả hoạt động có thể được cải thiện bằng cách lựa chọn công nghệ và thiết bị đã được phát triển. Để chúng hoạt động được trong môi trường khắc nghiệt.

Khả năng mở rộng và tính khả dụng lâu dài

Máy tính công nghiệp có thể mở rộng mạnh mẽ hơn so với PC để hỗ trợ các ứng dụng cũ có thể chạy tiếp từ 5 đến 10 năm. Trái lại, trong khoảng thời gian đó, các thiết bị, linh kiện của PC đã ngừng sản xuất.

Chi phí sở hữu IPC

Máy tính công nghiệp cần khoản đầu tư ban đầu lớn hơn. Tuy nhiên, tổng chi phí sở hữu thấp hơn nhiều so với chi phí sửa chữa hoặc thay thế thường xuyên của các máy tính thương mại. Bởi chúng sẽ không chịu được sự đòi hỏi khắt khe trong các ứng dụng công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *